#แรงบันดาลใจคืออะไร (Inspiration)

เนื่องด้วยสถานการณ์ Covid -19 ทำให้นักเรียนไม่สามารถไปโรงเรียนได้ตามปกติ แต่ยังสามารถทำการเรียนการสอนออนไลน์เพื่อชดเชยในระยะเวลาตามการเปิดเทอมปกติทั่วไปได้ แต่ก็พบปัญหาว่าไม่สามารถทำการเรียนการสอนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเนื่องด้วยไม่มีโปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นที่อำนวยต่อการสอนและการเรียนโดยเฉพาะ

#ปัญหาที่ต้องการแก้ไข (What is the problem and its context)

ปัญหาที่ต้องการแก้ปัญหาคือปัญหาที่ไม่มีช่องทางที่เหมาะในการเรียนการสอนออนไลน์ที่สามารถสร้างรูปแบบที่หลากหลายไว้ในเว็บหรือแอพได้

#แนวคิดหรือแนวทางที่ใช้แก้ไขปัญหา (Your solutions)

ทำการสร้างแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะทางรองรับการเรียนออนไลน์และรูปแบบการเรียนที่หลากหลาย

#วิธีที่คุณสร้างผลงานชิ้นนี้ (How did you build it?)

เราจะเขียนมันขึ้นมาด้วย Java โดยเราจะเชื่อมต่อกับโปรแกรมแปลงไฟล์ให้สามารถทำานได้บนหน้าเว็บ ข้อมูลที่เกิดจากการไลฟ์และข้อมูลต่างๆบนเว็บจะเก็บไว้ใน cloud การ track พฤติกรรมของนักเรียนบนเว็บขณะเรียนจะใช้ Heatmap เขียน java รวมกับ python โดย java ทำบนเว็บ python ทำบนเครื่อง โดยให้ python เป็นตัวซิงค์ข้อมูลจากกล้อง ไมค์ คีย์บอร์ด เม้าส์ ให้ส่งมาที่ server ผ่านเว็บไซต์ ในการประมวลผล

#ผลสำเร็จที่สามารถวัดได้จากผลงานนี้ (How you measure the results from this project?)

การเรียนการสอนออนไลน์มีประสิทธิภาพสูงขึ้นหรือเทียบเท่าการสอนในชีวิตจริง โดยการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ มาเรียน นั้นให้ประสิทธิภาพสูงกว่าการเรียนการสอนแบบออนไลน์ทั่วไป โดยใช้คะแนนสอบเปรียบเทียบหลังจากการเรียนออนไลน์และการเรียนในชีวิตจริง

#ปัญหาและอุปสรรคที่เจอ (Challenges you've found)

ปัญหาเรื่องความรู้ในการออกแบบและการเขียนเว็บ ปัญหาเวลาว่างที่ไม่ตรงกันของคนในทีม ทำให้เกิดการสื่อสารตกหล่นบ้าง จึงต้องทวนให้กันฟัง ปัญหาเวลาน้อย ไม่สามารถทำทั้งหมดที่คิดตามไอเดียได้ในเวลาที่จำกัด

#แนวทางการพัฒนาต่อ (Development plan)

เราจะพัฒนาให้โหมดต่างๆ มีความเชื่อมต่อกันแบบ Real Time ได้ เช่น ในโหมด Room เราจะเพิ่มฟังชั่นให้เห็นหน้าคนที่เดินสวนกันในระหว่างการทำกิจกรรมเสมือนจริง และเพิ่มฟังก์ชันตัดเกรดและเก็บคะแนนไว้บน cloud ให้กับครูเพื่อความสะดวกสบาย รวมถึง ทำฟีเจอร์ประชาสัมพันธ์ บอร์ดข่าว ห้องสมุดจากระบบที่จะใช้บริการอ่านหนังสือ e-book ฟรี และฟีเจอร์จัดกิจกรรมที่ให้ผู้รับผิดชอบได้ออกแบบกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงเรียน เช่น กีฬาสี โดยก๊ฬาที่แข่งขัน จะเป็นรูปแบบเกมบนเว็บทั้งหมด และทุกการแข่งขันจะไลฟ์ให้ผู้สนใจเข้าไปดู

Built With

ระดับการพัฒนาผลงานนี้

ต้นแบบผลิตภัณฑ์หรือโครงการที่ทดลองใช้งานได้ (a prototype can be tested)

เป็นผลงานแบบใด (What type of your project?)

Software เช่น เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น โปรแกรมที่ต้องเปิดผ่านเครื่องมือใดๆ

สำหรับผลงานที่ต้องการขอ Seed Fund โปรดแนบ URLไปยังไฟล์นำเสนอโครงการ (For the project apply for seed fund please submit URL to your pitch decks)

https://drive.google.com/open?id=177E0Pi57ngFXLjt7h3sZVp8oDBishW8a

URL ไปยังเว็บไซต์หรือ demo ถ้ามี (URL to website or demo) (optional)

https://drive.google.com/open?id=1SA7oVsiWMtxJXeiVTVIu8r1Pw97De6JK

ความเห็นหรือข้อเสนอแนะอื่นๆ ที่อยากบอกให้เราทราบ (Additional comments or information we should know)

ความเห็นแรก คือเราต้องการชี้เป้านิดนึงว่า เราได้เพิ่ม gallery ไว้หมุนที่ตัว carousel และ ใบขออนุญาตผู้ปกครองไว้ใน additional information รวมถึงเรามี demo ให้ไปเล่นอีก และก็มี facts เพิ่มเติมเล็กน้อยในอีกไฟล์ด้วยค่ะ สุดท้ายนี้พวกเราจากกลุ่ม HS เด็กม. 5 4 คนนี้ ขอขอบคุณที่ให้เราได้มีโอกาสได้มา hack the crisis หวังว่างานของเราจะเป็นที่ประทับใจของทุกคนนะคะ

Share this project:

Updates

Started this project

Leave feedback in the comments!

 • Kaimook Tangman

  น่าสนใจค่ะ

 • punnawich Pongsriassawin

  ใครมีคำถามสามารถถามเพิ่มเติมได้เลยนะครับผม ^^

 • punnawich Pongsriassawin

  ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับผม ทางเราจะพัฒนาโมเดลงานของเราให้ดีที่สุดเพื่อให้การเรียนออนไลน์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเกิดได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ครับผม ทางทีมงานขอขอบคุณอีกครั้งครับผม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเรา สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงกับ Facebook : Nuch Punnawich ครับผม และ Facebook fan page : Sci X Tan รายละเอียดเพิ่มเติมและทำความรู้จักกับทีมงานเราเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/100007215255824/posts/2458115707772247/?d=n

 • yos aha

  เหมาะมากกับการเรียนสมัยใหม่

 • Dell Boss

  สุดยอดคับ 👍